Dropshipping là gì? Làm sao để bán hàng dropshipping 2019?

Kiếm tiền online hay bán hàng online đã trở thành xu hướng của các bạn trẻ thời nay, không tự nhiên mà mọi người lại thích phương pháp kiếm tiền này đến vậy. Chỉ cần một chú hiểu biết về internet, marketing online và một chiếc máy tính là bạn đã có thể kiếm tiền ở bất kỳ nơi đâu. Một trong số phương pháp kiếm tiền đó là Dropshipping. Vậy Dropshipping là gì? Chúng ta hãy cùng Tiền Ảo Center cũng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Dropshipping là gì?

Dropshipping là một hình thức bán hàng mà ở đó bạn sẽ đóng vai trò như một người marketing cho sản phẩm tiếp cận đến khách hàng của bạn, bạn làm sao để khách hàng mua hàng của bạn, còn những khâu khác sẽ có nhà cung cấp lo việc vận chuyển.

mô hình Dropshipping

Lợi nhuận mà bạn nhận được là từ việc chênh lệch giá giữa nhà cung cấp và giá mà bạn bán cho khách hàng.

Bạn hoàn toàn có thể có khoản lợi nhuận lên đến nhiều trăm % nếu bạn có khả năng sale và sản phẩm mà bạn bán, khách hàng có nhu cầu cao. Còn bình thường trung bình một sản phẩm bạn lời từ 30-60% là có thể bắt đầu làm rồi đó.

Những ai thích hợp kiếm tiền bằng Dropshipping?

Kiếm tiền online là một công việc tốn khá nhiều thời gian, có rất nhiều người hợp với công việc này. Ngoài những người dành toàn bộ thời gian để làm công việc này ra thì có những nhóm người cơ bản có thể tìm hiểu công việc này.

Nhóm1: Dân Văn Phòng

Nếu bạn có thời gian rảnh từ 2-3 tiếng/ngày, và rất muốn kiếm thêm thu nhập cho bản thân và gia đình, thì bạn hoàn toàn có thể thử nhé.

dan van phong

Sau khi làm công việc này một thời gian thì thu nhập của bạn chắc chắn sẽ tăng lên đáng kể, nhưng đồng thời thì thời gian bạn bỏ ra cũng phải tăng lên, lúc này bạn sẽ phải bỏ lên bàn cân xem xét giữa bỏ việc làm fulltime hiện tại để chuyên tâm vào công việc kiếm tiền online này, để có thể nâng số tiền kiếm được mỗi tháng lên không chỉ $200 – $300 mà sẽ tăng lên N lần.

Bạn cũng nên cân nhắc rất kỹ trước khi quyết định, và nhất định là phải thật kiên trì đi theo nó chứ đừng đi nửa đường rồi quay lại nhé.

Nhóm2: Sinh viên

Tỷ phú thời gian thì để làm gì. Các bạn có điều kiện thuận lợi để có thể bắt đầu bán hàng online với dropshipping. Mặt khác thì số tiền để bắt đầu cũng không quá lớn, việc bạn phải làm là bỏ thời gian rảnh của mình ra để học hỏi kiến thức, thử những cách tiếp cận khách hàng mới sáng tạo hơn. Sinh viên hãy dám thử thách bản thân, dấn thân vào con đường khó để khám phá hết tiềm năng của bản thân mình.

sinh viên

Cũng giống như nhân viên văn phòng, sau một thời gian làm thì số thu nhập của bạn sẽ tăng lên. lúc này khá nhiều bạn sẽ có ý định bỏ học để có thể đầu tư toàn bộ thời gian cho công việc này. Nhưng các bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định của mình. Các bạn hãy chắc chắn đó không phải là quyết định bồng bột, nhất thời.

Nhóm 3: Những người mới bước chân vào kinh doanh online

Bạn có ý định bán hàng online, nhưng kiến thức và kinh nghiệm chưa nhiều thì bạn nên thử hình thức dropshipping này nhé. Khi bạn tham gia dropshipping thì bạn sẽ học được kiến thức về phân tích thị trường, tìm sản phẩm, tìm nguồn hàng, chăm sóc khách hàng và cả tỉ thứ khác nữa.

bán hàng online

Sau này bạn có thể tự tin mà bước ra kinh doanh online riêng mà không sợ lơ ngơ bị lừa hay không đủ kiến thức mà mất tiền nữa rồi nhé.

Các bước bán hàng dropshipping cơ bản

  1. Tìm sản phẩm tiềm năng và tìm nhà sản xuất uy tín đồng thời đàm phán giá sản phẩm.
  2. Chọn kênh bạn sẽ bán mặt hàng đó (Amazon, ebay, hoặc website riêng)
  3. Khách hàng sẽ mua hàng của bạn và thanh toán qua các cổng chấp nhận thanh toán online như Paypal, Payoneer, …
  4. Khi có khách mua hàng thì bạn sẽ đi mua hàng và gửi cho khách (lúc này thì tiền đã vào tài khoản Paypal của bạn rồi)
  5. Nhà sản xuất đóng gói hàng và gửi cho khách hàng, thông tin vận chuyển sẽ được gửi cho bạn để dễ theo dõi
  6. Thống kê, cải tiến và tiếp tục tái đầu tư, tìm các sản phẩm tiền năng khách và lặp lại các bước trên

Các câu hỏi thêm

Dropshipping có cần vốn không

Câu trả lời là có, bạn cần một khoản vốn ban đầu để bắt đầu, bạn cần tiền mua hàng để gửi cho khách, vì khi khách mua tiền sẽ được chuyển vào Paypal, và bạn chỉ được thanh toán sau đó từ 30 ngày, đó là trường hợp không có vấn đề gì xảy ra.

Dropshipping có tốn nhiều thời gian không

Có bạn nhé, bạn cần bỏ ra 2-3 tiếng/ngày để có thể làm những việc cơ bản. Nhưng bạn muốn kiếm nhiều tiền với dropshipping thì chắc chắn bạn phải bỏ ra rất nhiều thời gian với nó.

Cập nhật …

Qua bài vết Dropshipping là gì? Làm sao để bán hàng dropshipping? hy vọng Tiền Ảo Center đã cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản để bạn có thể từ đó tìm hiểu sâu hơn về Dropshipping.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào thì hãy comment ở bên dưới nhé. Mình rất vui để có thể trả lời câu hỏi của bạn. Chúc bạn sớm thành công

Comments (No)

Leave a Reply