9.1 C
New York
Thứ Hai, Tháng Mười 18, 2021
Trang chủ Tin tức Ngân hàng Đầu tư Châu Âu được cho là sẽ phát hành...

Ngân hàng Đầu tư Châu Âu được cho là sẽ phát hành trái phiếu bằng công nghệ blockchain

Ngân hàng Đầu tư Châu Âu, một tổ chức tài chính quốc tế thuộc sở hữu của các quốc gia thành viên Liên minh Châu Âu, được cho là đang khám phá công nghệ blockchain để phát hành trái phiếu kỹ thuật số.

Theo báo cáo hôm nay của Bloomberg, EIB đã thuê các ngân hàng lớn trên toàn cầu như Goldman Sachs, Banco Santander và Societe Generale để xem xét một thỏa thuận tiềm năng liên quan đến trái phiếu mệnh giá euro được phát hành trên blockchain.

Trích dẫn một nhân vật quen thuộc với vấn đề này, Bloomberg cho biết EIB đang có kế hoạch triển khai công nghệ blockchain để đăng ký và thanh toán các trái phiếu kỹ thuật số. Các cuộc họp với nhà đầu tư cho đợt mở bán đầu tiên sẽ bắt đầu vào ngày 15 tháng 4 và liên tục trong vài tuần.

EIB đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của Cointelegraph.

Blockchain, công nghệ cơ bản của các loại tiền điện tử như Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH), ngày càng được triển khai rộng khắp trên thị trường trái phiếu trong những năm gần đây. Theo HSBC, blockchain mang lại cơ hội tiết kiệm chi phí “hơn 10 lần” cho thị trường trái phiếu, giảm nhu cầu về các bên trung gian và cho phép phát hành bởi các dự án nhỏ hơn.

Là chi nhánh đầu tư của Liên minh châu Âu, EIB thường đi đầu trong việc đổi mới trên thị trường vốn của châu Âu. Trở lại năm 2007, EIB đã phát hành trái phiếu xanh đầu tiên trên thế giới, có nhãn là Climate Awareness Bond.

Tin tức được đưa ra khi Ngân hàng Trung ương châu Âu chuẩn bị quyết định xem liệu họ có bắt đầu khám phá đồng euro kỹ thuật số hay không. Vào cuối tháng 3, Chủ tịch ECB Christine Lagarde đã gợi ý rằng sáng kiến ​​đồng euro kỹ thuật số sẽ mất ít nhất bốn năm, nếu ngân hàng quyết định tiến hành thí điểm.


Nếu bạn chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: http://tienaocenter.com/go/binance

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

PHỔ BIẾN NHẤT

Những ý kiến gần đây