Thứ Sáu, Tháng Một 28, 2022
spot_imgspot_img
HomeSàn Giao DịchSàn Kucoin có các loại tài khoản nào? Thông tin chi tiết

Sàn Kucoin có các loại tài khoản nào? Thông tin chi tiết

Tìm cho mình một sàn giao dịch tiền điện tử uy tín và minh bạch là điều mà tất cả các Trader đều mong muốn. Khi mà trên thị trường xuất hiện quá nhiều thông tin thì việc này càng trở nên khó khăn hơn. Do vậy, ở trong bài viết này, chúng tôi xin phép giới thiệu Sàn KuCoin –  sàn giao dịch tiền ảo có mức phí hấp dẫn nhất hiện nay.

1. KuCoin là gì? Giới thiệu tổng quan Sàn KuCoin

Kucoin là một sàn giao dịch tiền điện tử mới xuất hiện từ năm 2017 của Trung Quốc. Trụ sở đầu tiên của nó là tại Trung Quốc, tuy nhiên, sau khi Chính phủ nước này đưa ra lệnh cấm hoạt động của các sàn giao dịch điện tử thì nó bắt đầu chuyển địa điểm trụ sở tại Hồng Kông và hoạt động cho đến nay.

Kucoin từng là một sàn giao dịch nổi tiếng tại Trung Quốc với số lượng giao dịch trong một ngày là cực kỳ lớn. Thậm chí, theo như báo cáo, lượng tài sản trong một ngày có thể lên tới 60 triệu USD, một con số đáng mơ ước của rất nhiều sàn giao dịch tiền điện tử khác trên Thế giới.

Trong tương lai tới, sàn KuCoin sẽ tiếp tục đưa ra các chiến lược mới để mở rộng phát triển về quy mô. Không chỉ trên lãnh thổ Hồng Kông mà là trên cả thị trường quốc tế.

Sàn Kucoin
Sàn KuCoin là sàn giao dịch tiền ảo đến từ Trung Quốc

2. Chứng chỉ và giấy phép hoạt động của sàn KuCoin

Nhiều người đặt ra các nghi ngờ và thắc mắc về tính minh bạch của sàn giao dịch này. Nó có thực sự đáng tin cậy không sau khi có thông tin về việc chính phủ Trung Quốc yêu cầu ngừng hoạt động tại quốc gia này.

Sàn KuCoin hiện đang trực thuộc quản lý của công ty mẹ là Mek Global Limeted, một công ty có trụ sở tại Seychelles. Nhìn chung thì đây là toàn bộ những gì về tính pháp lý mà các nhà đầu tư có thể tìm hiểu được về sàn giao dịch tiền điện tử này. Không quá cụ thể và rõ ràng.

Tuy nhiên, đây lại là thực tế chung của rất nhiều sàn giao dịch khác chứ không chỉ riêng gì KuCoin. Họ luôn gặp các vấn đề về pháp lý. Thậm chí, tại nhiều quốc gia, đây còn được xếp vào nhóm không hợp pháp, có dấu hiệu của việc lừa đảo. Tất nhiên, vẫn có những sàn được cấp phép hoạt động bởi nhiều tổ chức uy tín trên Thế giới vẫn đang hoạt động. Điều này còn phụ thuộc rất nhiều vào chính sách và quy định của các nước.

3. Các loại hình tài khoản mà sàn KuCoin đang cung cấp

Sàn KuCoin không có sự phân chia rõ ràng về các loại tài khoản mà nó hỗ trợ. Mà việc phân chia này sẽ phụ thuộc vào cấp độ xác minh. Mức độ xác minh của các tài khoản càng cao thì tính bảo mật cũng như khả năng giao dịch càng lớn.

Lý giải cho việc sử dụng hình thức cấp độ xác minh để phân loại tài khoản, nhà sáng lập ra Sàn KuCoin giải thích rằng, điều này là hoàn toàn có lợi cho các nhà đầu tư. Họ sẽ chống lại được các hoạt động rửa tiền bất hợp pháp núp bóng giao dịch tiền điện tử. Tuy nhiên, hoạt động xác minh tài khoản không phải là bắt buộc. Bởi không phải nhà đầu tư nào cũng muốn để lộ các thông tin cá nhân của mình ra bên ngoài.

Tài khoản chưa xác minh: Đây là cấp độ tài khoản thấp nhất. Khi mà chọn loại tài khoản này, nhà đầu tư chỉ cần cung cấp duy nhất địa chỉ email của mình. Không cần thêm bất cứ thông tin gì khác. Tất nhiên, họ cũng chỉ có thể rút tối đa 2 BTC/ ngày.

Tài khoản cá nhân đã xác minh: Đây là cấp độ thứ hai có mức độ cao hơn. Ở tài khoản này, người dùng phải cung cấp hình ảnh giấy tờ tùy thân như Chứng minh thư, địa chỉ sinh sống, Họ tên, Email, Số điện thoại, v.v. Kèm theo đó, nhà đầu tư nhận được quyền lợi có thể rút tối đa 100 BTC/ ngày.

Tài khoản tổ chức đã xác minh: Cấp độ cao nhất trong ba cấp độ. Loại tài khoản dành cho tổ chức với giới hạn rút tối đa trong một ngày là 500 BTC.

Việc xác minh tài khoản luôn được khuyến khích, bởi nó còn là công cụ để bảo vệ người dùng –  nhà đầu tư tránh được các rủi ro trong tương lai, đặc biệt là khi xử lý các sự cố gặp phải trong quá trình giao dịch.

Sàn Kucoin
Sàn KuCoin có nhiều tài khoản khác nhau

4. Nền tảng giao dịch của Sàn KuCoin

Ra đời muộn hơn, đây cũng có thể coi là lợi thế cạnh tranh của Sàn KuCoin. Bởi vì chúng đã nghiên cứu, tiếp thu và phát triển được các điểm tích cực mà sàn đi trước đã để lại. Nổi bật nhất trong số đó là khâu hoàn thiện hệ thống, mở rộng hệ sinh thái.

  • Giao dịch Kucoin Futures

Kucoin Futures hay còn gọi là KuMEX được ra đời vào khoảng giữa năm 2019. Nó cho phép người dùng được giao dịch ký quỹ giữa đồng BTC và Tether với sức đẩy đòn bẩy lên tới 100 lần.

Nền tảng này hoạt động với 2 phiên bản khác nhau, một cho người mới tham gia vào thị trường tiền ảo và một cho những người đã có kinh nghiệm giao dịch.

Ở phiên bản cho người mới, nhà đầu tư sẽ được thực hiện các giao dịch với 03 loại tiền là đồng BTC, ETH và USDT.

Trong khi đó, phiên bản chuyên nghiệp có thêm quyền swap – chuyển đổi một cách nhanh chóng giữa các loại hợp đồng với nhau.

5. Các loại phí trên Sàn KuCoin

Hiện nay, Sàn KuCoin đang có 03 loại phí chính là phí nạp tiền, phí rút tiền và phí giao dịch. Trong đó, phí nạp tiền là miễn phí, nhà đầu tư có thể gửi tiền vào mà không bị mất bất kỳ một khoản tiền nào.

-Phí rút tiền sẽ được tính theo từng loại tiền mà nhà đầu tư rút ra. Và mức phí này là không cố định, nó có thể thay đổi dựa trên sự biến động kinh tế của thị trường điện tử và sẽ do sàn quyết định.

-Phí giao dịch: Ở thời điểm hiện tại, phí giao dịch đang được quy định trên Sàn KuCoin là 0,1% cho tất cả các cặp giao dịch. Đây được coi là mức phí thấp nhất trong tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử hiện nay.

6. Hình thức nạp, rút tiền trên Sàn KuCoin

Thêm một điểm cộng cho Sàn KuCoin đó là hình thức nạp, rút tiền tương đối linh hoạt. Nhà đầu tư có thể chọn rút tiền, nạp tiền theo hai hình thức là tiền điện tử hoặc rút tiền qua tài khoản ngân hàng bằng tiền pháp định.

Với hình thức này, khi nhà đầu tư ở bất kỳ đâu cũng có thể rút tiền và nạp tiền thông qua thẻ ngân hàng, thẻ tín dụng, Visa. Thậm chí, ngay trong năm 2020, Sàn KuCoin còn hỗ trợ Trader rút, thanh toán giao dịch bằng hình thức mua tiền điện tử Paypal một cách nhanh chóng.

Sàn Kucoin
Sàn KuCoin linh hoạt trong hình thức nạp, rút tiền

7.Sàn KuCoin cung cấp các sản phẩm nào?

Vì là một sàn giao dịch tiền điện tử nên Sàn KuCoin cung cấp rất nhiều loại tiền điện tử khác nhau. Và hơn hết là nó vẫn chưa có ý định dừng lại dù con số đã là hơn 200 loại tiền điện tử khác nhau.

Các nhà phát hành và kiểm soát sàn vẫn không ngừng tiếp nhận, xác minh và chọn lọc không ngừng để gia tăng số lượng tiền điện tử ở đây, nhằm cung cấp cho người dùng sự đa dạng, có nhiều sản phẩm để lựa chọn hơn.

8. Ưu – nhược điểm của Sàn KuCoin

Trước khi ra quyết định có nên tham gia vào Sàn KuCoin này hay không, nhà đầu tư có thể tham khảo ưu và nhược điểm của nó để có cái nhìn khách quan hơn.

8.1 Ưu điểm

-Phí giao dịch thấp

-Giao diện thân thiện, dễ sử dụng

-Có thể xác minh tài khoản hoặc không, tùy thuộc vào nhu cầu của người dùng

-Cung cấp nhiều loại tiền ảo khác nhau

-Chưa từng bị tấn công bởi hacker

8.2 Nhược điểm

-Tính minh bạch chưa rõ ràng

-Chưa hỗ trợ sử dụng các loại tiền pháp định

Kết luận

Về mặt bằng chung, Sàn KuCoin vẫn là một sàn mới nhưng lại có rất nhiều ưu điểm cũng như tiềm năng để phát triển. Nó sẽ là một bệ phóng tốt cho các dự án trong tương lai.

RELATED ARTICLES

Trả lời Comment

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments