Thứ Năm, Tháng Năm 26, 2022
spot_imgspot_img
HomeSàn Giao DịchSàn Probit – Sàn giao dịch tiền ảo hàng đầu tại Hàn...

Sàn Probit – Sàn giao dịch tiền ảo hàng đầu tại Hàn Quốc

Để tìm được một sàn giao dịch tiền ảo hiện nay là không khó, khi mà tốc độ phát triển của tiền ảo là rất nhanh. Nhưng điều quan trọng nhất là nhà đầu tư muốn tìm đến là một sàn phải đảm bảo được sự bảo mật, tốc độ xử lý giao dịch cũng như sự minh bạch về mặt pháp luật. 

Hiện nay, có một sàn giao dịch của Hàn Quốc đang nổi lên như một hiện tượng, đánh bại rất nhiều đối thủ khác là sàn Probit. Một sàn giao dịch hiếm hoi được cấp giấy phép ISMS của chính phủ đất nước này. 

1. Probit là gì?

Probit là một sàn giao dịch tiền điện tử tập trung, cho phép người dùng được thực hiện các hoạt động giao dịch, nạp rút tiền. Sàn giao dịch Probit hoạt động dưới 2 nền tảng là Probit Global và Probit Korea.

Khi hoạt động trên sàn giao dịch Probit, nhà đầu tư được cung cấp nhiều tùy chọn trong giao dịch như Altcoin, sự kiện staking, IEO, mã thông báo DeFi và các dịch vụ tiền điện tử phổ biến trên Thế giới hiện nay.

Sàn giao dịch Probit
Hình 1: Sàn giao dịch Probit

2. Thông tin tổng quan về sàn Probit

Sàn giao dịch Probit có tên đầy đủ là Probit Global Services Limited, được thành lập từ năm 2018, đặt trụ sở tại Seychelles do hai nhà sáng lập đồng phát triển là Hyunsu DO và Steve Woo.

Sàn Probit hoạt động với hình thức giao dịch tập trung, sử dụng đồng Crypto (tiền điện tử) để thực hiện các hoạt động trao đổi, mua bán. Các đồng coin phổ biến đang được giao dịch ở đây là Bitcoin, ETH, Tether, cùng với đó là một đồng tiền riêng của sàn là đồng PROB – Probit Token.

Giao dịch tại sàn này, nhà đầu tư hoàn toàn yên tâm về mặt ngôn ngữ, bởi nó hỗ trợ lên đến 40 loại ngôn ngữ khác nhau, trong đó bao gồm cả Tiếng Việt. Tuy nhiên, có một điểm bất cập là hiện nay sàn Probit chỉ chấp nhận tiền pháp định là đồng Won của Hàn Quốc.

So với nhiều sàn giao dịch tiền điện tử khác thì sàn Probit có tính linh hoạt rất cao, kết hợp cùng tốc độ xử lý giao dịch nhanh chóng. Điều này giúp cho nó có thể xử lý đến 1.500.000 giao dịch mỗi giây. Một con số khổng lồ cả về chất lượng và số lượng. Chưa dừng lại ở đó, sàn Probit cũng cho phép niêm yết và hỗ trợ hơn 150 loại tiền điện tử khác nhau, chứ không riêng gì những đồng nổi tiếng nhất hiện nay. Đó là lý do vì sao mà nó được tin tưởng để thực hiện hơn 73 triệu USD cho đến thời điểm hiện tại.

Sàn giao dịch Probit
Hình 2: Sàn Probit – Một trong những sàn tiền ảo lớn nhất tại Hàn Quốc

3. Giấy chứng nhận hoạt động của sàn Probit

Sàn giao dịch Probit là một trong những sàn hiếm hoi của Hàn Quốc được cấp giấy phép ISMS, giấy chứng nhận bắt buộc với tất cả các sàn giao dịch tiền ảo nếu muốn tiếp tục hoạt động tại đất nước này.

Giấy chứng nhận ISMS cấp cho sàn Probit chính thức vào ngày 17/03/2021 xác nhận các hoạt động hợp pháp của sàn giao dịch để phục vụ tất cả người dùng đến các quốc gia khác trên Thế giới.

Có được giấy chứng nhận này, sẽ giúp cho Probit thể hiện được tính minh bạch về mặt pháp luật, đảm bảo rằng đây là một sàn giao dịch uy tín, đã tuân thủ và chấp hành một cách nghiêm túc các quy tắc của nhà nước và pháp luật của đất nước hiện tại. Nhờ vậy mà có thể xây dựng được niềm tin đối với các nhà đầu tư.

4. Các loại phí hiện có trên sàn Probit

Trên sàn Probit hiện nay đang có 03 loại phí: phí gửi tiền, phí rút tiền và phí giao dịch.

Phí rút tiền: Phí rút tiền là phí được áp dụng khi tài sản của nhà đầu tư được rút ra từ sàn Probit. Mức phí này là không cố định và nó dựa trên số tiền mà nhà đầu tư rút ra. Nó sẽ được cập nhật chi tiết trên các các rút tiền. Nhà đầu tư có thể xem tại đó để biết chính xác hơn.

Phí nạp tiền: Nhà đầu tư được miễn hoàn toàn phí khi gửi tiền vào sàn Probit.

Phí giao dịch:  Phí giao dịch cũng phụ thuộc vào khối lượng, số lượng tiền ảo giao dịch, cũng như loại tiền giao dịch là gì. Từ đó, sàn sẽ quyết định mức phí đó là bao nhiêu. Thông thường, mức phí này thường áp dụng từ 0 – 0,2%.

Đây là 03 loại phí cơ bản của sàn, tương đối giống với các sàn giao dịch lớn trên thế giới hiện nay. Nhưng hiện tại, mức phí chênh lệch không nhiều nên nhà đầu tư có thể cân nhắc bởi ở đây có thể hỗ trợ giao dịch lên đến 40 loại ngôn ngữ khác nhau nên chắc chắn là việc giao dịch cũng trở nên thuận tiện hơn rất nhiều.

Và thêm một thông tin cần bổ sung đó là mọi thay đổi về mức phí của sàn sẽ do sàn Probit quyết định. Họ sẽ căn cứ dựa trên các thông tin, tình hình cụ thể của nền kinh tế thị trường để từ đó điều chỉnh mức phí sao cho phù hợp với cả nhà đầu tư và đảm bảo lợi nhuận cho sàn.

Bên cạnh đó, hình thức nạp và rút tiền cũng rất dễ và có hỗ trợ Tiếng Việt để nhà đầu tư tại Việt Nam thực hiện theo. Chỉ cần thực hiện theo các bước hướng dẫn của sàn thì sẽ không mất quá nhiều thời gian.

5. Ưu điểm của sàn Probit

Để có thể cạnh tranh với hàng loạt sàn giao dịch lớn nhỏ khác tại Hàn Quốc cũng như các sàn khác trên Thế giới. Sàn Probit phải tự tạo ra cho mình các ưu điểm, lợi thế cạnh tranh. Và những lý do dưới đây sẽ giải thích vì sao mà chúng trở thành sàn giao dịch hiếm hoi được cấp giấy phép ISMS như vậy.

Sàn giao dịch Probit
Hình 3: Sàn Probit có rất nhiều lợi thế cạnh tranh

5.1 Sàn Probit có lợi thế về công nghệ

Đây là một sàn giao dịch lớn, số lượng giao dịch mỗi giây lên đến hàng triệu giao dịch. Do đó, nếu không có công nghệ vận hành hiện đại, rất khó để đáp ứng được khối lượng lớn với tốc độ lớn như vậy.

Thêm vào đó, Probit đang hướng đến việc trở thành sàn giao dịch Coin – to -Coin (C2C) toàn cầu nên không khó hiểu khi vì sao sàn được đầu tư về công nghệ lớn đến vậy. Nó cũng đảm bảo được tính bảo mật cho cả hệ thống, khi mà tính đến thời điểm hiện tại, chưa từng ghi nhận bất cứ vụ việc bị giao dịch bị lỗi nào.

5.2 Sàn Probit có tính bảo mật cao

Bảo mật là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất để nhà đầu tư lựa chọn một sàn giao dịch. Có đến 95% tài sản của nhà đầu tư được lưu trữ trong ví lạnh, chống lại các vụ xâm nhập, tấn công của hacker.

5.3 Tính thanh khoản cao

Sàn Probit có tính thanh khoản cao là bởi vì nó nằm trong top 30 sàn tiền điện tử có khối lượng giao dịch lớn nhất trên Thế giới. Khối lượng giao dịch càng lớn thì tất nhiên tính thanh khoản của các đồng tiền tại đây càng cao.

5.4 Phí giao dịch hợp lý

Mức phí giao dịch của sàn Probit được đánh giá là hợp lý và có tính cạnh tranh cao so với các sàn khác tại Hàn Quốc cũng như trên thế giới. Và không phải tự nhiên mà nó trở thành một trong ba sàn hoạt động tốt nhất tại Hàn Quốc.

6. Nhược điểm

Mặc dù vậy, sàn Probit vẫn còn một số hạn chế cần phải khắc phục sớm là quy định về tiền pháp định. Đây sẽ bất cập đối với những nhà đầu tư tại nước ngoài.

Thứ hai là vấn đề giao dịch không có ký quỹ cùng với thời gian hỗ trợ khách hàng. Khách hàng chỉ nhận được sự trợ giúp từ sàn trong thời gian làm việc từ Thứ 2 – Thứ 6 vào các khung giờ nhất định trong ngày. Ngoài ra, các sự cố phát sinh đều không được giải quyết. Một bất cập rất lớn.

Tổng kết

Sàn Probit không còn xa lạ với nhiều người bởi nó được công nhận là sàn có mức độ uy tín cao, tốc độ xử lý nhanh. Thêm vào đó là tính bảo mật cao, khiến cho nhà đầu tư an tâm hơn khi thực hiện giao dịch, gửi tiền và rút tiền tại đây.

RELATED ARTICLES

Trả lời Comment

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments